[JJBA] Người một nhà

Nói thế này hơi ngại, nhưng đây là cái fanfic đầu tiên “lành mạnh” về JJBA (hi vọng không phải là fanfic cuối cùng).

Điều đó, tất nhiên, không có nghĩa là Jojo không thể viết nổi fanfic lành mạnh, chỉ là với tôi, những ý tưởng lành mạnh khá khó để truyền tải thành một câu chuyện đủ dài, mà thường chỉ dừng lại ở những “khoảnh khắc”. Thế nên, việc có thể hoàn chỉnh một câu chuyện mười hai trang A4 thế này là một điều tôi ban đầu không nghĩ mình làm được – thế mà cuối cùng lại được thật.

Bối cảnh là ở một quãng thời gian nào đó sau phần 4, khoảng chừng lúc diễn ra phần 5, tức là Josuke đã lên đại học; nếu trừ đi tính tuổi thì cũng là lúc Jolyne được khoảng 6-7 tuổi. Giống như nhiều người khác, tôi cũng không thích việc Joseph ngoại tình với Tomoko, nhưng thực sự thì tôi không có vấn đề gì với hai mẹ con Higashikata cả, họ có những nỗi khổ riêng, và Josuke thì rất đáng yêu (dù cũng hơi nhiều vấn đề); đồng thời phần 4 cũng gợi cho tôi một câu hỏi: Liệu Suzie Q và Josuke sẽ cảm thấy thế nào khi gặp nhau? Sự thôi thúc ấy càng ngày càng lớn, đến mức nó hình thành ra ý tưởng này, để rồi lớn lên thành một câu chuyện tử tế có đầu có cuối, đến mức chính mẹ đẻ của nó là tôi cũng phải ngạc nhiên. Với tôi, cốt truyện này khá ổn, không đến mức OOC với Suzie Q hay Josuke, vì Suzie Q không phải kiểu người cay nghiệt, và Josuke là một đứa trẻ (cơ bản là) tử tế.

Hi vọng mọi người sẽ thích mẩu truyện ngắn này: như mọi khi, vẫn là có chút buồn khổ nhưng không nhiều, và cái kết vẫn theo hướng tươi sáng.

PHẦN 1

PHẦN 2

PHẦN 3

[HẾT]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s